THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 2205141
QUANG CÁO
BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 02 NĂM 2021 10/03/2021 10:00:05 SA
Đây là chương trình phát thanh măng non tháng 2 năm 2021 của Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy. Các bạn thân mến, Thực hiện theo công văn 184/UBND-KGVX ngày 03 tháng 2 năm 2021 thông báo cho học sinh nghic học để phòng, chống covid- 19. Măng non triển khai tuyên truyền đến các bạn việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra, các bạn cùng lắng nghe nhé.

Các bạn thân mến !

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, bên cạnh việc thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn, đeo khẩu trang là biện pháp phòng ngừa cơ bản nhất giúp hạn chế khả năng lây lan virus Covid-19 (nCoV). 

Để khẩu trang mang lại hiệu quả đúng như bạn mong muốn, việc tìm hiểu cách đeo khẩu trang y tế đúng cách rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ vẫn có nguy cơ mắc phải bệnh dịch qua hệ hô hấp, qua tiếp xúc tay chỉ vì không dùng khẩu trang đúng cách. Để người dân có thể phòng tránh tốt nhất cho mình với khẩu trang y tế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cách đeo khẩu trang chuẩn như sau:

Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong

Đây là cách đeo cơ bản mà bạn cần phải biết khi sử dụng khẩu trang y tế một lần. Bởi lẽ, mặt xanh được sản xuất với tính thấm nước sẽ không thấm vào trong và mặt trắng có tính hút ẩm, giúp bạn dễ thở hơn khi đeo khẩu trang.

Chỉ cầm vào dây khẩu trang

Trong quá trình sử dụng khẩu trang, vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.

Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang

Cách đeo khẩu trang y tế là bạn phải duy trì thói quen rửa tay thường xuyên nhất là sau khi đeo hay tháo khẩu trang.

 Chỉ sử dụng 1 lần

Các khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng một lần. Sau khi sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.

Che kín cả mũi và cằm

Cách đeo khẩu trang y tế đẹp và đúng chuẩn là việc bạn sử dụng che kín cả mũi và cằm. Khi đep, bạn cần vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi. Kiểu đeo này cũng giúp với những người bị cận không bị hơi thở làm mờ kính gây khó khăn khi nhìn.

Tránh sờ tay vào bề mặt khẩu trang

Thói quen sờ tay vào bề mặt khẩu trang có thể là con đường làm lây lan virus corona và các bệnh truyền nhiễm nhanh chóng, đơn giản mà bạn không ngờ đến. Khi có các tiếp xúc này, cần rửa tay với xà phòng sát khuẩn.

Những thông tin về dịch viêm phổi cấp nCoV vẫn đang được cập nhật hàng giờ. Chính vì vậy, để phòng ngừa dịch bệnh cho chính bản thân mình và cộng đồng hãy áp dụng cách đeo khẩu trang y tế bạn nhé.

Măng non tin rằng, việc đeo khẩu trang đúng cách của các bạn luôn luôn làm tốt nhé!

 Chương trình phát thanh măng non với cách Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh đến đây là hết rồi!

          Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình sau.- thân ái chào các bạn!

Phạm Thị Nhung
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930