THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 1844986
QUANG CÁO
PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 3/2020 - BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 05/05/2020 4:17:39 CH
Liên đội trường TH KimThủy xin thông báo! Kính thưa quý bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến! Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus CORONA gây ra, có tên là COVID 19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Với tinh thần đó trường TH Kim Thủy xin có một số thông báo đến các bậc phụ huynh và các em học sinh như sau:Thứ nhất

Các bậc phụ huynh nhắc nhở các em học sinh hạn chế không được ra ngoài, ở yên trong gia đình của mình trong thời gian cách ly; khi cần thiết phải đi ra ngoài phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao, không nên thức quá khuy.

Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Hiện tại, người dân có thể liên hệ 2 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế để cung cấp thông tin về bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 là: 1900 3228 và 1900 9095.

Thứ hai

Vì diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp nên Sở GD - ĐT  vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch đến khi có thông báo mới. Vì vậy để đảm bảo cho học sinh không quên kiến thức, nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập các bộ môn cho học sinh các khối lớp. GVCN và giáo viên bộ môn sẽ phô tô bài và đưa đến từng nhà của các em học sinh. Đầu tuần phát bài và sẽ thu bài vào đầu tuần sau.

Ngoài ra các em có thể liên hệ với GVCN và GVBM qua các kênh thông tin khác như facebook, zalo, gmail để biết thêm thông tin và có các chỉ dẫn cụ thể hơn.

Trường TH Kim Thủy tin tưởng rằng quý bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ cùng với nhà trường vượt qua được giai đoạn khó khăn và thử thách này.

Xin chúc quý bậc phụ huynh và các em học sinh dồi dào sức khỏe.

Xin chân thành cảm ơn!

    Kim Thủy, ngày 24 tháng 02 năm 2020

       Duyệt tin bài                                                            TM ban biên tập

      P.Hiệu trưởng                                                                 TPT Đội

 

 

   

    Đỗ Thị Hồng Huế                                                    Phạm Thị Nhung

 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930