DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 2866622
QUANG CÁO
“Lịch sử nước ta”- một tác phẩm xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bác Hồ không phải là nhà thơ làm thơ cách mạng mà là một nhà cách mạng làm thơ, bởi vậy với Người, văn thơ là một phương tiện để tuyên truyền, vận động quần chúng đứng lên làm cuộc đổi đời, giành cơm no áo ấm. Từ những ngày đầu hoạt động trên đất Pháp cho tới giờ phút ngồi viết bản Di chúc thiêng liêng, Bác Hồ luôn dùng ngòi bút sắc bén, đa dạng, rất tài hoa của mình để viết nên bao tác phẩm bất hủ với nhiều thể loại từ báo chí, chính luận, tới văn, thơ, kịch… Riêng lĩnh vực thơ, Bác viết rất nhiều, đáng chú ý là Người rất thành thục các thể Đường thi và thơ dân tộc. Trong thể lục bát, chúng ta đã được thưởng thức nhiều bài thơ đậm đà tình cảm của Người với quê hương, đất nước và con người Việt Nam suốt bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới một bài thơ lục bát dài của Bác, đó là tác phẩm Lịch sử nước ta.
Cảm nhận về hình ảnh người cao tuổi trong thơ Bác Hồ
Thứ bảy, 16/05/2020 09:10
Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, vừa là danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ lớn của dân tộc. Thơ của Người đậm tính nhân văn, được soi rọi bởi thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng. Những bài thơ về đề tài người cao tuổi của Bác cũng được viết trên nền tảng tư tưởng, tình cảm ấy. Do vậy, khác với một số nhà thơ đương thời, thơ Bác nói về người cao tuổi với một thái độ bình tĩnh, khoan thai, mạnh mẽ, hào sảng, lạc quan, tin tưởng vững chắc ở tương lai. Về nội dung, thơ của Bác trong đề tài này được chia làm hai nhóm: Một nhóm bài nói về những người cao tuổi Việt Nam một thời trong lửa đạn, một nhóm bài là lời tâm sự của Bác khi ở độ tuổi cao niên.
Hà Ân: Duyên nợ người Thăng Long
Thứ năm, 08/08/2019 07:59
Nhà văn Hà Ân: Người kể chuyện xưa
Thứ năm, 08/08/2019 07:58
Lần đầu tiên gặp nhà văn Hà Ân, cách đây đã bốn năm - để tìm hiểu rồi thực hiện một bộ phim tài liệu truyền hình về ông - phải thú thực, tôi hơi... thất vọng! Vì ông có một hình hài diện mạo thật khác xa với "bản phác thảo" chân dung mà tôi vốn dựng sẵn cho mình, trong tưởng tượng của mình, về một Hà Ân - tác giả của những trang truyện kể lịch sử đầy bóng kiếm, hoa đao, vó ngựa chốn biên thùy, buồm căng nơi biển lớn, tiếng thét Sát Thát chất chứa căm hờn của đoàn quân xung trận v.v...
Những bộ truyện hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời
Thứ tư, 20/02/2019 09:40
Sách là người bạn, là kho tàng tri thức của nhân loại, hãy tập thói quen đọc sách mỗi ngày nó sẽ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích. Dưới đây là top 10 bộ truyện hay bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.
3 bài xã luận 20/11 hay cho báo tường chinh phục mọi người đọc
Thứ hai, 29/10/2018 04:22
Để tờ báo tường ấn tượng dễ "giật" giải không thể thiếu bài xã luận 20/11 hay nhất về thầy cô trong ngày lễ trọng đại này. Nhưng không phải ai cũng viết được bài xã luận hay và ý nghĩa cho báo tường. Vào những ngày sắp tới 20/11 hàng năm, hầu hết các trường học trên cả nước lại háo hức tổ chức cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào tờ báo chính là bài xã luận hay, cuốn hút đầy ý nghĩa. Nó cũng giúp cho các lớp dễ giật giải cao hơn trong cuộc thi báo tường này. Song tất nhiên, để có 1 bài xã luận hay và nổi bật chinh phục mọi người đọc, điều này không phải dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau.
Thiên nhiên tuyệt vời trong truyện cho thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng
Thứ sáu, 21/09/2018 01:33
Mới đây, NXB Kim Đồng (chi nhánh tại TP.HCM) phối hợp với Trường Tiểu học Việt Mỹ đã tổ chức cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa nhà văn Vũ Hùng với các học sinh của trường.
Những điều chưa biết về nữ anh hùng Trần Thị Lý
Thứ hai, 23/04/2018 04:07
Giữa năm 1958, BV Việt - Xô tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt. Hồ sơ bệnh án ghi: "Trần Thị Nhâm (tức Lý), tuổi 25, quê Miền Nam, cân nặng: 26 kg. Tình trạng bệnh: Suy kiệt, luôn lên cơn co giật, có 42 vết thương trên người liên tục rỉ máu, đầu vú bị cắt còn loét nham nhở, bộ phận sinh dục chảy máu liên tục".
Đằng sau câu thơ 'Em là ai? Cô gái hay nàng tiên?' là một tội ác tày trời không phải ai cũng biết
Thứ hai, 23/04/2018 04:08
Giữa năm 1958, Bệnh viện Việt - Xô đã tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt. Tình trạng bệnh nhân: Suy kiệt, luôn lên cơn co giật, có 42 vết thương trên người liên tục rỉ máu, đầu vú bị cắt còn loét nham nhở, bộ phận sinh dục chảy máu liên tục'.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đỗ Văn Mỹ - HT - 0918240369 
Đỗ Thị Kim Liên-Admin-0823419897 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930