THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 1581071
QUANG CÁO
BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 4/2019 08/04/2019 7:19:29 SA
Xin chào các bạn ! Mình tên Nguyễn Thị Quỳnh Mai, phát thanh viên đội tuyên truyền măng non. Mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội Tiểu học Kim Thủy tháng 4 với chủ đề “Mừng ngày giải phóng Miền Nam” do các bạn trong đội tuyên truyền măng non, biên tập và thực hiện !

MN.jpg

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN LỆ THỦY

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC KIM THỦY


ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

      

 

 

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON

THÁNG 04 - NĂM 2019

 

                                              “Mừng ngày giải phóng Miền Nam”

 

Xin chào các bạn ! Mình tên Nguyễn Thị Quỳnh Mai, phát thanh viên đội tuyên truyền măng non. Mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội Tiểu học Kim Thủy tháng 4 với chủ đề “Mừng ngày giải phóng Miền Nam” do các bạn trong đội tuyên truyền măng non, biên tập và thực hiện !

Các bạn thân mến !

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975. Đội phát thanh măng non của Liên đội xin gửi đến thầy cô cùng các bạn đội viên, chương trình phát thanh đầy ý nghĩa về trận đánh lịch sử và chiến thắng hào hùng của nhân dân ta.

Các bạn ạ, chúng ta hôm nay được sống trong nền hòa bình, được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc, được cắp sách tới trường, không thể quên ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của đất nước. Các anh đã góp một phần xương máu của mình để viết lên trang sử vẻ vang của dân tộc. Chúng ta không thể quên được trận thắng lịch sử vĩ đại, ngày đất nước ta hoàn toàn thống nhất. Và hôm nay, chúng mình cùng ôn lại mốc son lịch sử 30/4, ngày miền Nam giải phóng, ngày đất nước ta hoàn toàn giành được độc lập.

- Kính thưa thầy cô cùng các bạn !

Lịch sử ghi lại. Sau một tháng tiến công và nổi dậy, quân dân ta đã giành toàn thắng trong hai chiến dịch Tây Nguyên và Huế - Đà Nẵng, giải phóng hơn nửa đất đai và nửa số dân toàn miền Nam, chiếm giữ một khối lượng lớn vật chất trang bị phương tiện chiến tranh. Các lực lượng vũ trang của ta trưởng thành nhanh chóng.

Nghị quyết của Bộ chính trị ngày 2/3/1975 đã quyết định chuẩn bị chiến dịch giải phóng Sài Gòn mang tên chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ngày 9/4 quân ta tiến công Xuân Lộc một căn cứ trọng yếu của địch bảo vệ Sài Gòn từ phía đông. Tại đây đã diễn ra những trận chiến đấu ác liệt. Ngày 16/4 quân ta phá vở tiến phòng thủ của địch ở Phân Quang. Ngày 21/4 toàn bộ quân địch ở Xuân Lộc tháo chạy. Cũng ngày này Nguyễn Văn Thệu đã tuyên bố từ chức Tổng thống.

17 giờ ngày 26 tháng 4 quân ta được lệnh nổ súng mở chiến dịch. Tất cả năm cánh quân từ các hướng vượt qua tiến phòng thủ vòng ngoài của địch tiến vào Sài Gòn.

Đêm 28 rạng 29 ngày 30 tháng 4 tất cả các cánh quân của ta được lệnh đồng loạt tổng công kích vào trung tâm thành phố, đánh chiếm tất cả các cơ quan đầu nảo của địch.

9 giờ ngày 30 tháng 4 Dương Văn Minh vừa lên làm tổng thống đã kêu gọi “Ngừng bắn để điều đình giao chính quyền” nhằm cứu quân Ngụy khỏi sụp đổ.

10 giờ 45 phút ngày 30 tháng 4 xe tăng của ta tiến thẳng vào Dinh “Độc Lập” bắt sống toàn bộ Ngụy quyền trung ương.

Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng không điều kiện.

11 giờ 30 phút cùng ngày lá cờ cách mạng tung bay trên nóc phủ Tổng thống Ngụy, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam, đất nước hoàn toàn độc lập, non sông thu về một mối.

Có rất nhiều các bài hát kỉ niệm hào hùng về ngày giải phóng miền nam như: Đất nước chọn niềm vui, Tiến về Sài Gòn, Giải phóng miền nam, Như có Bác trong ngày vui đại thắng... Hôm nay chúng mình cùng nhau hát vang bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” các bạn nhé.

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

Các bạn ơi, lịch sử hào hùng của dân tộc ta thật đáng tự hào phải không? Vì vậy, chúng mình, những chủ nhân tương lai hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng tin của cha mẹ, thầy cô, không phụ sự hy sinh của các anh hùng đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập ngày hôm nay các bạn nhé.

Buổi phát thanh măng non hôm nay của chúng mình đến đây là hết rồi. Mời các bạn đón nghe bài phát thanh măng non trong chương trình phát thanh số tới nhé. Còn bây giờ. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn !

 

 

 

 

Kim Thủy, ngày 05 tháng 04 năm 2019

       DUYỆT TIN BÀI                                                   TM BAN BIÊN TẬP

      P.HIỆU TRƯỞNG                                             TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

 

 

 

      Đỗ Thị Hồng Huế                                                          Phạm Thị Nhung

 

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930