THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 1581071
QUANG CÁO
BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 3/2019 08/04/2019 7:18:54 SA
- Kính thưa thầy cô cùng các bạn ! - Chương trình phát thanh măng non ! - Mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội tiểu học Kim Thủy! - Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến ! Trong chương trình phát thanh măng non hôm nay mời thầy cô cùng các bạn nghe giải đáp vì sao lại chọn ngày 26 tháng 3 làm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

MN.jpg

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN LỆ THỦY

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC KIM THỦY


ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

      

 

 

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON

THÁNG 03 - NĂM 2019

 

                                                           Thời gian phát thanh: Tháng 3

                                                      Địa điểm: Tại Liên Đội

                                                   Bài phát thanh số: 7             

                                             Thực hiện: Chi đội Lê Văn Tám

 

 

- Kính thưa thầy cô cùng các bạn !

- Chương trình phát thanh măng non !

- Mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội tiểu học Kim Thủy!

- Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến !

Trong chương trình phát thanh măng non hôm nay mời thầy cô cùng các bạn nghe giải đáp vì sao lại chọn ngày 26 tháng 3 làm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Trước hết mời các bạn nghe nội dung trang tin của Liên đội do các bạn trong đội phát thanh trình bày.

* Đọc tin :

- Các bạn thân mến !

Trong tháng 1&2 thực hiện chủ điểm “Mừng Đảng, Mừng Xuân”. Lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2019. Liên đội ta tiếp tục thực hiện được một số hoạt động và đem lại hiệu quả thiết thực.

Liên đội đã phát động thực hiện các phong trào “Cần kiệm là nếp sống đẹp của thiếu nhi”, Phong trào “Hoa thơm dâng bác”, “Phong trào nói lời hay làm việc tốt”. Nhìn chung các Chi đội, lớp nhi đồng đã hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào này.

Để chào mừng xuân Kỉ Hợi Liên đội đã thực hiện tốt việc đón xuân vui vẻ “Lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, vệ sinh trường lớp sạch sẽ trước và sau tết, thực hiện tốt phong trào “ăn sạch, ở sạch, chơi sạch”, thực hiện tốt An toàn giao thông trong dịp tết. Không có bạn nào vi phạm các tệ nạn xã hội không lành mạnh.

                   Thực hiện phong trào thi đua học tập, rèn luyện thể dục thể thao các Chi đội, lớp lớp nhi đồng đã tập luyện các CLB để chuẩn bị cho giải điền kinh – bơi lội cấp huyện sắp đến. Nhìn chung các bạn tham gia đầy đủ, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao góp phần làm thành công giải TDTT trong năm học này và đem lại kết quả cao.

          - Các bạn thân mến !

          Thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong năm học 2018 - 2019 Liên đội ta đã phát động thu gom giấy vụn và vỏ lon bia, côca bỏ. Đến nay các Chi đội, lớp đang tiến hành thu gom nhưng kết quả đạt chưa cao.

Cũng trong tháng 1&2 tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Quyên góp sách cũ - Giúp bạn đến trường” Liên đội ta tiếp tục quyên góp sách cũ. Đến nay không có bạn nào bỏ học. 100% các bạn đến trường đều có đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập. Hơn nữa Liên đội và Nhà trường đã giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, nghèo có đủ sách để học tập.

(Lồng bài hát “………………………………………”).

* Đọc tin :

- Các bạn thân mến !

Trong tháng 3 với chủ điểm “Tiến bước lên đoàn”. Lập thành tích chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3 đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh Niên năm 2019. Liên đội kêu gọi các bạn thi đua học tốt, thực hiện tốt các cuộc thi và phong trào Đội bằng các hình thức như sau :

- Các Chi đội , lớp tích cực thi đua học tập tốt, thực hiện tốt các nề nếp sinh hoạt.

- Mỗi đội viên, nhi đồng đều thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Phong trào “Quyên góp sách cũ”…

- Liên đội phát động phong trào văn nghệ hình thức : Mỗi khối tập luyện 1 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca có múa phụ họa Tham gia Ngày hội học sinh bậc tiểu học 2019.

- Liên đội phát động phong trào “Học tốt”, với hình thức mỗi Chi đội, lớp đăng ký ít nhất mỗi buổi học 2 tiết học tốt và mỗi cá nhân tích cực học tập tốt .

- Trong tháng 3 Liên đội tham Tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn vào ngày 25 tháng 3 năm 2019.

Cũng trong tháng này Liên đội tiếp tục phát động thực hiện phong trào “Thiếu nhi Liên đội tiểu học Kim Thủy học tập và làm theo lời Bác”. Liên đội kêu gọi các bạn tích cực thi đua học tập, rèn luyện và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Bên cạnh đó Liên đội tiếp tục phát động phong trào viết “Nhật ký của em, làm theo lời Bác” với nội dung : Sưu tầm những hình ảnh, mẫu chuyện về Bác Hồ, vẽ tranh, hát bài hát ca ngợi về Bác Hồ, trang trí nhật ký, ghi nhận những cảm nghĩ của mình về Bác Hồ hay những việc làm tốt hằng ngày mà bản thân các bạn đã thực hiện theo lời Bác dạy, ….

- Các bạn thân mến !

* Đọc tin

          Bây giờ mời các bạn nghe giải đáp vì sao chọn ngày 26/3 làm  ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ CHí Minh

Vào mùa xuân năm 1931 ở thời điểm từ ngày 20 đến ngày 26/03/1931 khi tiến hành Hội nghị Ban chấp hành Trung Ương Đảng lần thứ hai.

Hội nghị đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác Thanh Niên và đã đi đến quyết định có ý nghĩa đặc biệt như cấp Ủy Đảng từ trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển và lớn mạnh của phong trào thanh niên từ miền Bắc, Trung, Nam, chứng tỏ tác động tích cực của Hội nghị trung ương lần thứ hai (tháng 3 năm 1931).

Được bộ chính trị trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh Niên Lao Động Việt Nam, Đại hội Đoàn “Thanh Niên Lao Động” toàn Quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1931 đã quyết định lấy ngày 26 tháng 3 năm 1931 làm ngày thành lập Đoàn.

Từ đó ngày 26 tháng 3 trở thành ngày tuổi trẻ vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh quang vinh.

(Trích hỏi đáp lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Nhà xuất bản trẻ).

 

(Lồng nhạc hoặc bài hát …)

* Đọc chính :

- Các bạn thân mến !

- Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc rồi.

- Cảm ơn thầy cô cùng các bạn đã chú ý lắng nghe !

- Hẹn gặp lại trong chương trình lần sau !

 

 

Kim Thủy, ngày 07 tháng 03 năm 2019

       DUYỆT TIN BÀI                                                   TM BAN BIÊN TẬP

      P.HIỆU TRƯỞNG                                             TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

 

 

 

      Đỗ Thị Hồng Huế                                                          Phạm Thị Nhung

 

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930