THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 1844986
QUANG CÁO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 4/2020: TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG DỊCH BỆNH DO VIRUT CORNA 05/05/2020 4:19:05 CH
Đây là chương trình phát thanh măng non tháng 4 của Liên đội trường TH Kim Thủy - Các bạn thân mến! Lời đầu tiên thay mặt cho các bạn làm chương trình, mình xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe, có thật nhiều điều bổ ích khi tham gia các hoạt động đội nhé- Vậy là chúng ta cũng đã đi qua những ngày nghỉ học do ảnh hương của dịch bệnh, hôm nay gặp lại các bạn Măng non rất vui mừng gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và hạnh phúc nhé, Măng non cũng mong rằng các bạn sẽ luôn cố gắng thi đua học tập và rèn luyện thật tốt trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh này.

Trong những ngày qua, chắc hẳn các bạn cũng đã nghe nói nhiều đến dịch bệnh vô cùng nguy hiểm đang bùng phát mạnh mẽ phải không nào?

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Thật là nguy hiểm phải không các bạn, vậy làm gì khi phát hiện người có dấu hiệu nhiễm bệnh?

Bộ Y tế cho biết hiện viêm phổi lạ chưa có vắc xin phòng ngừa. Do đó, khi phát hiện người có dấu hiệu sốt từng tiếp xúc với ca bệnh hoặc di chuyển đến vùng dịch tễ, phải lập tức cách ly, theo dõi sát và báo cáo lên cơ quan y tế.

Các ca bệnh nghi ngờ hoặc có thể mắc bệnh đều phải được khám ở khu riêng tại bệnh viện, được lấy bệnh phẩm đúng cách để làm xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán. Ngoài ra, người mắc bệnh hoặc nghi ngờ cần nhập viện theo dõi, cách ly hoàn toàn.

Vậy để phòng chống dịch bệnh chúng ta cần làm gì?

Để phòng chống lây nhiễm ngoài cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên:

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay;

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng;

- Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế… bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa;

- Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác;

- Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

Woa, quả thật là những kiến thức thật bổ ích phải không các bạn! Chúng mình hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh do virus Corona gây ra nhé!

Mình tin rằng những kiến thức mà mình vừa truyền tải tới các bạn sẽ giúp ích nhiều cho các  bạn về kỹ năng phòng chống dịch bệnh này, và mình cũng hi vọng rằng các bạn cũng không nên hoang mang, lo lắng nhiều quá để ảnh hưởng nhiều đến học tập và làm việc nhé.trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát này các bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các thông tin trên các phương tiện chính thống như các thông tin chương trình thời sự chính thống, các bạn không nên tìm hiểu, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng facebook, vì có thể điều đó sẽ làm cho nhiều người lo lắng do thông tin không đúng sự thật và đó còn là hành vi vi phạm pháp luật nữa đấy các bạn ạ.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 gây ra, học sinh trên cả nước nói chung và địa bàn xã nói riêng phải nghỉ học trong nhiều tuần. Vì vậy, các trường học trên địa bàn xã đã có giải pháp nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ. Đó là việc triển khai các phương pháp học bằng hình thức như: giao  bài tập về nhà, học trực tuyến trên mạng xã hội, facebook, zalo để học sinh tương tác với giáo viên.  

Trong thời gian các bạn nghỉ học do dịch bệnh Covid - 19, nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy của ban giám hiệu trường TH Kim Thủy các thầy cô giáo đã hướng dẫn học sinh tự học ở nhà.

Cùng với các biện pháp ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh của ngành giáo dục, các phụ huynh cũng luôn nhắc nhở con em mình duy trì thói quen học tập, để không bị xao nhãng kiến thức.Bên cạnh đó, phụ huynh cũng thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, các phụ huynh trong lớp bằng facebook hoặc zalo để có hướng kiểm tra, nhắc nhở, bảo ban con em mình tập trung học đạt hiệu quả cao.

Bằng nhiều hình thức học giao bài tập về nhà, trên mạng internet khi các bạn nghỉ học trong những ngày phòng, chống dịch bệnh Covid-19, măng non hi vọng chúng ta không chỉ duy trì được nền nếp học tập, mà còn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại gia đình.Qua đó, vừa giúp các bạn củng cố kiến thức, vừa nâng cao ý thức tự giác trong học tập. 

Tạm biệt , chúc sức khỏe, bình an

Chúng ta hãy trở thành những đội viên thông thái nhé, xin cảm ơn và xin chào các bạn!

 

Kim Thủy, ngày 27 tháng 03 năm 2020

       Duyệt tin bài                                                            TM ban biên tập

      P.Hiệu trưởng                                                                 TPT Đội

 

 

  

     Đỗ Thị Hồng Huế                                                            Phạm Thị Nhung

 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930