THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 2205141
QUANG CÁO
NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG TRÊN CHIẾN KHU XƯA 07/10/2015 10:03:29 SA
Một mùa thu nữa lại về. Cả dân tộc đang rạo rực tinh thần kỉ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02-9. Mùa thu đến và năm học mới lại bắt đầu. Khắp nơi, mọi người đang rộn ràng sửa soạn để bước vào một chặng đường mới của giáo dục. Hòa chung trong không khí đón chào năm học mới trên toàn quốc, sáng ngày 05 tháng 9 vừa qua, trường Tiểu học xã Kim Thủy long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015-2016.

KG 1.JPG

Đ/c Nguyễn Quang Hùng - HT tặng hoa cho học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng


Đến dự với buổi Lễ, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Phạm Hữu Thảo – Uỷ biên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Lệ Thủy, đồng chí  Nguyễn Xuân Quế - HUV, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện, đồng chí Võ Lê Anh – chuyên viên phòng GD&ĐT. Về phía Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Kim Thủy, có mặt đồng chí Hồ Văn Tuyên – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Kim Thủy cùng các đồng chí đại diện các ban ngành trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng bản trên địa bàn và đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp trong toàn trường. Đến dự với buổi Lễ có mặt đồng chí  Phan Mạnh Hùng – Đội phó Đội vận động quần chúng Đồn biên phòng Làng Ho, đại diện các đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng toàn thể 26 cán bộ GV-NV và 94 học sinh đại diện cho 160 học sinh của trường Tiểu học Kim Thủy.

Sau phần ổn định tổ chức, đón học sinh lớp 1, lễ chào cờ đầy trang nghiêm, thân thiện, mọi người được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do thầy cô và học sinh nhà trường biểu diễn. Mặc dù không được công phu về nghệ thuật hát múa, dàn dựng nhưng các tiết mục văn nghệ đã thể hiện được tình yêu mái trường, thầy cô, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt thể hiện không khí hớn hở, rạo rực bước vào năm học mới của thầy trò trên mái trường vừa bước vào tuổi đầu tiên. Tiếng hát, điệu múa của các em đã đọng lại dấu ấn sâu sắc trong lòng đại biểu và thầy cô về dự.


KG 2.jpg

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016


Bước vào buổi lễ chính thức, thầy giáo Nguyễn Quang Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư Chủ tịch nước gửi thầy cô và học sinh toàn quốc nhân ngày khai trường, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.  Bài diễn văn của thầy tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa đầy ý nghĩa và nội dung của buổi Lễ khai giảng. Cụ thể thầy đã làm nổi bật được những thành tích mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua khi đang ngồi dưới mái trường TH&THCS số 1 Kim Thủy đồng thời chỉ ra được 6 nhiệm vụ trọng tâm của thầy và trò thực hiện được trong năm học mới. Đó là:

1. Phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, củng cố kết quả các cuộc vận động “Chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

2. Tập trung duy trì kết quả phổ cập GDTH mức độ 3 trên địa bàn theo hướng thực chất. Tạo môi trường thân thiện để mọi học sinh được đến trường để học và học tiến bộ.

3. Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chú trọng các hoạt động: Giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh thông qua các môn học; hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa. Nhà trường chủ động với gia đình và cộng đồng cùng tham gia giáo dục đạo đức kĩ năng sống cho học sinh.

4. Thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương trong hoạt động dạy và học, hoạt động chăm sóc và giáo dục học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, giảm học sinh chưa hoàn thành, xóa học sinh ngồi sai lớp. Nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường trong các cuộc giao lưu học sinh năng khiếu, giao lưu Em yêu Tiếng Việt do ngành tổ chức.

5. Tiếp tục tổ chức hiệu quả sinh hoạt chuyên môn (SHCM) ở các khối, tổ chuyên môn trong trường và liên trường; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức SHCM theo hướng Nghiên cứu bài học và thông qua hoạt động dự giờ. Động viên giáo viên tham gia SHCM qua mạng thông tin “Trường học kết nối”. Tiếp tục rút kinh nghiệm chỉ đạo triển khai có hiệu quả Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT ngày 28/8/2014 về quy định đánh giá học sinh tiểu học.

6. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn  xanh- sạch- đẹp, an toàn. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và rèn luyện.


KG 5.JPG

Đ/c Hồ Văn Tuyên - CT UBND xã phát biểu trong buổi Lễ


Đến dự và phát biểu với Lễ khai giảng, đồng chí Hồ Văn Tuyên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu biểu dương tinh thần vượt khó của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua nhằm đảm bảo tốt công tác dạy học và tổ chức thành công buổi Lễ khai giảng trang trọng, đầy ý nghĩa hôm nay. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những công việc mà thầy và trò cần thực hiện được trong năm học mới. Cụ thể: Cần khắc phục khó khăn để thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Chuẩn bị tốt công tác phòng chống lụt bão thời gian tới. Phối kết hợp với đoàn thể địa phương và gia đình học sinh để làm tốt công tác số lượng chuyên cần. Đồng chí xin hứa sẽ sát cánh cùng nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra.

Tiếp theo chương trình của Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Hữu Thảo – TVHU, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã phát biểu tâm sự cùng thầy và trò nhà trường. Đồng chí đã biểu dương sự cố gắng trong mọi hoạt động của thầy và trò thời gian qua đồng thời yêu cầu nhà trường phát huy nội lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí hứa huyện sẽ giúp nhà trường trong điều kiện có thể để san sẽ khó khăn vất vả của thầy và trò trong năm học mới.

Thay mặt 26 cán bộ GV-NV của trường, cô giáo Lê Thị Khánh Ly đã phát biểu trong buổi Lễ khai giảng. Bài phát biểu của cô tuy ngắn gon song đã làm toát lên được tình yêu nghề, tình yêu thương học sinh và trách nhiệm của người cán bộ giáo viên đối với mái trường đang bước vào năm tuổi đầu tiên. Toàn thể cán bộ giáo viên của trường xin hứa trong cái khó ló cái khôn sẽ đồng sức đồng lòng xây dựng mái trường ngày một đi lên tiến kịp với các đơn vị trường học trên địa bàn miền núi.


KG 7.JPG

Thầy giáo Nguyễn Quang Hùng - HT đánh trống khai trường


Kết thúc phần Lê, thầy giáo Nguyễn Quang Hùng đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương Kim Thủy cùng phụ huynh học sinh nhà trường. Đồng chí hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn trước mắt đưa hoạt động dạy học của nhà trường ngày một đi lên xứng đáng với niềm tin của huyện, của ngành đối với mái trường son trẻ này.

Sau phần Lễ long trọng, trang nghiêm, thầy cô tổ chức cho học sinh tham gia phần Hội. Các em học sinh tung tăng hớn hở tham gia các trò chơi dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Nhìn khuôn mặt ngây thơ nhí nhảnh của các em, ai cũng cảm nhận rằng, dưới mái trường mới này các em thật vui sướng hạnh phúc. Các em sẽ học tốt hơn, ngoan hơn, khỏe hơn và tiến bộ hơn.

Chắc chắn rằng, với tinh thần, khí thế của buổi Lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò nhà trường Tiểu học Kim Thủy sẽ có một năm học mới đầy thành công, đưa mái trường mới thành lập của huyện nhà tiến kịp với các đơn vị bạn và góp phần đưa nền giáo dục Kim Thủy sớm đạt chỉ tiêu nông thông mới theo Nghị quyết đề ra. 

        BBT

                 Một số hình ảnh khác trong Lễ khai giảng


KG 3.jpg


KG 4.JPG


KG 8.JPG


KG 9.JPG

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930