THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 2205141
QUANG CÁO
TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ TIỂU HỌC KIM THỦY - VIẾT TIẾP NIỀM TỰ HÀO 06/07/2020 12:29:47 CH
Ngược dòng Kiến Giang thơ mộng, mời bạn đến miền sơn cước hướng Tây của huyện Lệ Thủy. Đi theo con đường 16 nối liền hai nhánh Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây huyền thoại bạn sẽ thấy một ngôi trường mới rất khang trang và xanh - sạch - đẹp. Đó chính là Trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy của chúng tôi.         Trường  được thành lập theo quyết định 3919 ngày 25 tháng 5 năm 2015 của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy. Ngay ngày đầu vừa mới thành lập trường Tiểu học Kim Thủy gặp rất nhiều khó khăn của buổi đầu thành lập. Toàn trường chỉ có 1 dãy nhà hai tầng với 8 phòng học, sân trường, hàng rào, phòng họp, nhà xe, các phòng chức năng chưa được hình thành, bàn ghế học sinh chưa có đủ …khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng cũng chẳng có gì để kể nếu chuyện chỉ có thế...

        Tháng 6 năm 2015 khi thầy giáo Nguyễn Quang Hùng được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng thì giáo án của trường đã được bước sang trang mới. Vốn là vùng đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều chủ yếu sống dựa vào rừng, nhiều phụ huynh và học sinh cơn chưa đủ no, áo mặc chưa đủ ấm. Song, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, của phòng GD&ĐT  Lệ Thủy cũng như sự giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện, ... Đến nay, sau 5 năm đi vào hoạt động, trường có 24 cán bộ giáo viên, nhân viên và 183 học sinh đang ra sức phấn đấu từng bước nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng môi trường giáo dục thực sự đi vào chiều sâu, ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn. Cơ sở vật chấ của nhà trường ngày cành khang trang, đã thực sự tạo được môi trường thân thiện có tính giáo dục cao, không phụ sự kì vọng của lãnh đạo các cấp, để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng mỗi phụ huynh học sinh và người dân địa phương.

        Không chỉ dừng lại ở đó, những ngày mới nhận nhiệm vụ, thầy giáo hiệu trưởng không khỏi day dứt khi thấy các em học sinh đi học với những cặp lòng, những gói cơm treo xung quanh cửa sổ lớp học. Buổi trưa, thầy đến từng học sinh quan sát thấy nắm cơm với một ít dưa, cà, rau thịt đã lạnh ngắt, có những em chỉ có cơm với ít muối ớt. Nhìn các em ăn vội nắm cơm mà lòng thầy quặn thắt. Thầy luôn trăn trở một câu hỏi “Làm thế nào để giúp các em có những bữa cơm  đạm  bạc ấm lòng ???”. Tình yêu thương học trò đã thôi thúc trái tim người thầy nên thầy đã quyết định tham mưu với UBND huyện Lệ Thủy, phòng GD&ĐT Lệ Thủy, chính quyền địa phương để chuyển đổi trường Tiểu học Kim Thủy trở thành trường PTDTBT TH Kim Thủy để học sinh có chỗ để ăn - ngủ - nghĩ, chấm dứt cái cảnh cơm đùm cơm gói đặt bên cửa sổ. Phục vụ hơn 50 em học sinh ở xa của khu vức An Bai và Khe Khế với chỉ hai cô nuôi cấp dưỡng nhưng bữa ăn nào các em cũng được ăn đúng giờ, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Vừa lo chuyện ăn uống cho các em học sinh, thầy hiệu trưởng lại  vừa lo nghĩ làm sao để mở mang kiến thức cho các em. Thầy lại bắt tay vào xây dựng Thư viện để có nhiều sách báo cho các em đọc. Có gì đẹp bằng tuổi thơ của các em được cắp sách đến trường. Ở đây các em không chỉ được thầy cô giáo giảng dạy kiến thức mà các em còn được vui chơi thỏa thích.  Những giờ học ngoại khóa các em được đắm chìm trong thế giới cổ tích kì diệu, được đến với chân trời khoa học bao la. Có những em thích ngược dòng thời gian tìm về những chiến công lừng lẫy của cha ông ta, có những em thích đọc thơ, thích những câu chuyện,…Vì thế thư viện là nơi mà những giờ nghỉ giải lao, các em về đọc sách ngày càng đông, có những lúc không đủ chỗ ngồi cho các em, nhà trường lại đầu tư mở thêm Thư viện xanh ngoài trời đầy khang trang và mát mẻ để các em được tham gia đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Ở miền núi, điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, thầy giáo Nguyễn Đức Thiện đã xây dựng thành công thư viện tiên tiến quả là một thành công ngoài mong đợi của tập thể nhà trường.

     Không chỉ dừng lại với việc dạy dỗ giáo dục học sinh, thầy cô còn tích cực học tập nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia tốt các cuộc thi. Điển hình là cô giáo Phạm Thị Nhung có sáng kiến đạt bậc 5 cấp huyện và được xét đề nghị công nhận CSTĐ cấp tỉnh. Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi và Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi do ngành phát động đã thu hút rất nhiều giáo viên tham gia đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện.  Bên cạnh dạy giỏi, thầy cô giáo còn là những người hát hay, múa dẻo. Trong đợt thi Văn nghệ Hò khoan Lệ Thủy do phòng GD  tổ chức tiết mục văn nghệ của trường đã được đánh giá rất cao. Những giờ ngoại khóa thầy trò lại cùng nhau sinh hoạt câu lạc bộ dân ca Hò khoan Lệ Thủy nhằm làm giảm bớt sự căng thẳng của những buổi học văn hóa.

      Quá khứ và hiện tại luôn là niềm tự hào của đồng bào nơi đây về ngôi trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy. Nhưng chúng ta chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, tập thể giáo viên nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu để đưa ngôi trường ngày một đi lên, xứng đáng với niềm tin mà người dân Bru Vân Kiều thật thà, chất phác đã và đang giao phó. Nhìn lại chặng đường đầy khó khăn vất vã nhưng cũng  đáng  trân trọng  đó của giáo dục xã nhà chúng ta càng tự hào về đội ngũ cán bộ Giáo viên đã và đang lặng lẽ từng ngày từng giờ không quản đường xa, trèo đèo vượt suối "cõng chữ lên non" để làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của nhà Giáo.

- Năm học 2015-2016: tham gia hội thi Em hát hò khoan Lệ Thủy cấp huyện đạt giải Khuyến khíchh; có 01 em đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp Huyện; có 01 đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 - Năm học 2016-2017: Có 04 giáo viên được công nhận GVDG cấp huyện, có 01 đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Có 03 giải Tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp Huyện: trong đó 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; xếp thứ 30/35 cấp huyện và xếp thứ 195/247 cấp tỉnh.

 + Kết quả hội thi TDTT, bơi lội cấp huyện: đạt 02 giải: 01 giải Nhì bơi Tự do nữ; 01 giải Khuyến khích bơi 100m nữ. Xếp thứ 4 đồng đội nữ cấp huyện, xếp toàn đoàn thứ 10/37 đơn vị.

  + Kết quả thi bơi lội cấp tỉnh: đạt 01 Gải Ba (Huy chương Đồng cấp tỉnh)

   - Năm học 2017-2018: có 2 giải Nhất và 1 giải ba về bơi lội cấp Huyện, đạt 2 huy chương Đồng bơi lội cấp Tỉnh, 1 giải Khuyến khích và 01 giải Phong cách về Hùng biện OTE Hò khoan Lệ Thủy – Lời ru quê mẹ; 01 giải Ba thi Viết chữ đẹp cấp Tỉnh.

       - Năm học 2018-2019: Tham gia Hội thi OTE cấp huyện mặc dù chưa có giải nhưng kết quả đạt được so với năm học trước có sự tiến bộ vượt bậc: Xếp cá nhân 41/71 lượt học sinh tham gia trong toàn huyện.Kết quả thi HKPĐ cấp huyện, tỉnh: 01 Giải Ba: Bơi tự do 50m Nữ (lớp 5); 01 Giải Nhì cấp tỉnh.

Nhà trường có 03 Giáo viên tham gia đều đạt: Trong đó có 01 đ/c Lê Thị Khánh Ly đạt Giải Ba thi GVDG cấp huyện. Kết quả thi GVCNLG cấp huyện: Nhà trường có 01 Giáo viên tham gia và đạt GVCNLG cấp huyện.

- Năm học 2019-2020: Có 04 học sinh tham gia HKPĐ cấp huyện có giải: Nhất, Nhì, Ba. Đặc biệt có em học sinh lớp 1 bơi tư do 25 m đạt giải nhì; Thư viện xếp loại Xuất sắc.a

Năm năm là một khoảng thời gian đáng kể trong cuộc đời một con người nhưng với lịch sử một ngôi trường thì mới là những bước đi ban đầu. Vẫn còn đó nhiều việc phải làm, vẫn còn đó nhiều điều phải trăn trở, nghĩ suy, nhưng lẽ sống, niềm tin, lý tưởng và hoài bão ước mơ mới là yếu tố then chốt để cho lớp lớp thế hệ thầy và trò tu dưỡng rèn luyện phấn đấu. Sự thay da đổi thịt của nhà trường hôm nay chính là những bậc thang bền vững cho sự phát triển Giáo dục của quê hương Kim Thủy trong tương lai.

Trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy

Địa chỉ: Bản Bang – Xã Kim Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0838 741 903. Email:quanghunglt2011.@gmail.com 

Hiệu trưởng: Nguyễn Quang Hùng.

Webside: thkimthuy.edu.vn


1.png


3.jpg


4.jpg


5.jpg


6.jpg


7.jpg


10.png


11.png

 

        


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930