THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 2205141
QUANG CÁO
Giới thiệu thư viện Nhà trường năm học 2020 - 2021 19/04/2021 10:58:50 SA
Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Cô chào tất cả các em học sinh thân mến!

Hiểu được tầm quan trọng của sách, TV trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

a1.jpg

Từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đầu tư của nhiểu nhà thiện nguyện, sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên và học sinh. Đến hôm nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.

Thư viện được bố trí ở tầng 2 với tổng diện tích 96m2 chia làm 2 phòng: phòng đọc dành cho học sinh và phòng đọc dành cho giáo viên và giá sách. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.

Vốn tài liệu của thư viện hiện nay là 5.392 đầu sách gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo chí (05 loại) hết sức phong phú, đa dạng và đều đảm bảo chất lượng. Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán Ngoại ngữ, Văn học,  Địa lí,  Nghệ thuật, Thể dục thể thao,…Truyện cười, cổ tích, khám phá bí ẩn nhân loại, bách khoa toàn thư, từ điển anh-việt, từ điển tiếng việt lịch sử tự nhiên, bồi dưỡng toán- tiếng việt….

Năm học 2019- 2020 Thư viện xây dựng kho sách theo hình thức bán mở: Giá, bàn ngoài hành lang, ở thư viện xanh, ở dù, ở hành lang bán trú;  thư viện là nơi để sách, báo, tạp chí... giúp các em học sinh được tự lựa chọn. Trong đó có các loại sách là sách khoa học, sách truyện tranh, …dành cho học sinh đọc những giờ giải lao. Thư viện còn chia ra nhiều loại tủ sách giúp các em có thể nhanh chóng tìm được tài liệu theo sở thích và theo hướng tìm của mình: Tủ sách hay ( gồm các loại sách đạo đức.....),  tủ sách Pháp luật, tủ sách truyện thiếu nhi..... Và điều đặc biệt trong năm học này thư viện sẽ xây dựng góc sách “E tập nói tiếng việt lớp 1” “E nói tiếng việt lớp 2” – Truyện song ngữ Việt Anh…

Sách trong thư viện được sắp xếp một cách khoa học, dễ tìm, dễ lấy. Thư viện đã dán mã màu trên sách thiếu nhi với cách phân loại sách theo truyện, tác dụng của mã màu này giúp cho học sinh có thể dễ dàng và tìm được loại truyện mình cần mà không cần tra cứu lâu. Ngoài ra, ở phòng đọc các em còn có thể tra cứu sách trong thư viện qua danh mục các kho sách, được sắp xếp đầy đủ theo từng lĩnh vực phù hợp với chương trình học, cấp học.

Cách bài trí trong thư viện rất hợp lí, khoa học, phục vụ cho việc đọc tại chỗ của bạn đọc vào các giờ chơi, các tiết học sinh hoạt hoặc 15 phút đầu giờ…

Các em thân mến!

           Với sự phục vụ nhiệt tình của CBTV, mạng lưới cộng tác viên thư viện, tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

Thư viện sẽ luôn mở rộng cửa để đón chào các em.

          Cuối cùng kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một tuần làm việc tốt.          

          Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

a2.jpg

a2.jpg

a3.jpg

a4.jpg

a5.jpg

a6.jpg

a7.jpg

a8.jpg

Đỗ Thị Kim Liên
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930