THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 43
Số lượt truy cập: 2205141
QUANG CÁO
TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC KIM THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021 04/05/2021 7:48:36 SA
Tháng Năm sắp về ta bỗng thấy bâng khuâng Bởi tình cảm nhớ thương Người da diết Cả dân tộc cùng ngân lời tha thiết Gọi tên Người, ơi Bác Hồ Chí Minh!
        Bác Hồ! - Tên gọi rất đỗi thân quen và tự hào ấy đã trở thành dấu ấn, niềm tin không bao giờ phai nhạt trong mỗi chúng ta. Nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam tự hào vì có Bác, mỗi chúng ta càng tự hào hơn vì được là con, cháu của Bác.

Mấy chục năm rồi Bác đã đi xa

Về  thế giới cùng Lê-nin, Các-mác

Nhưng tư tưởng và tình yêu của Bác

Cùng chúng ta sống mãi đến muôn đời.

          Những ngày này, cả dân tộc ta đang hướng về Bác, bằng tất cả tình cảm, lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc. Cùng với đồng bào, chiến sỹ cả nước; Trường PTDTBT TH Kim Thủy đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người bằng nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực. Trong đó, Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia với tình cảm đặc bệt dành cho Bác Hồ kính yêu của chúng ta.

Thực hiện kế hoạch số 276/KH-GDĐT ngày 30/3/2021 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), chiều ngày 29/4/2021, trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy tổ chức thành công “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường để các em được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần hiếu học, đam mê đọc sách, tạo sân chơi lành mạnh cho các em phát triển năng lực và phẩm chất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về dự với “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021” có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Kể chuyện về Bác Hồ.

           Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày sách Việt Nam” là màn múa hát sôi động của các bạn học sinh khối 2-3, qua thưởng thức các tiết mục hát múa, cảm giác dường như làm dịu bớt cái nóng nực của những ngày đầu mùa phượng nở, thêm phần hứng thú để các em học sinh hào hứng bước vào hoạt động của ngày hội.

 z1.jpg

z2.jpg

Thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Nguyễn Quang Hùng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc Ngày hội. Trong bài phát biểu, thầy đã nhấn mạnh ý nghĩa “Ngày sách Việt Nam” và phát động phong trào đọc sách trong nhà trường, đồng thời lan tỏa văn hóa đọc sách từ nhà trường đến gia đình các em. Qua phát biểu thầy cũng hy vọng ngày hội sẽ mang lại cho các em học sinh sự trải nghiệm mới mẻ, mang đến thật nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học sinh nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

z3.jpg

       Thầy giáo Nguyễn Quang Hùng-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội

      Sau phần khai mạc là hoạt động “ Kể chuyện về Bác Hồ”. Ở phần thi kể chuyện, bằng hình thức sân hấu hóa, các thí sinh đại diện cho các lớp 1, 2, 3, 4, 5 đã mang đến ngày hội những mẩu chuyện hay, có tính giáo dục cao. Mỗi lớp là một câu chuyện khác nhau, từ những câu chuyện về tình yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, thiếu nhi … bằng giọng kể truyền cảm, sự diễn xuất, nhập vai của các diễn viên minh họa cùng sự đầu tư về trang phục, các thí sinh đã làm cho khán giả không ít lần xúc động, rưng rưng. Tiểu biểu là mẩu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” của lớp 1B; 2B; “Chiếc áo ấm-Bài học về sự chăm lo của Bác Hồ”  của lớp 4A…

z4.jpg

z5.jpg

    Tiết mục kể chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” của lớp 1B; 2B

 z6.jpg

Tiết mục kể chuyện “Chiếc áo ấm-Bài học về sự chăm lo của Bác Hồ”  của lớp 4A

 

z7.jpg

Tiết mục kể chuyện “Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt” của lớp 4B

z8.jpg

Tiết mục kể chuyện “Quả táo của Bác Hồ” của lớp 5B

 “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề Kể chuyện về Bác Hồ”của Trường PTDTBT Tiểu học Kim Thủy đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ, để lại ấn tượng tốt đối với đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hy vọng sau ngày hội, các em có thêm niềm đam mê đối với sách, từ đó phong trào đọc sách của nhà trường tiếp tục được gìn giữ và phát huy để không chỉ ngày hôm nay mà tất cả các ngày trong năm đều là “Ngày sách Việt Nam”.

Đỗ Thị Kim Liên
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phạm Xuân Cường 
Nguyễn Quang Hùng 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0123.8741930