Xác định rõ việc chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện, vì vậy trong quá trình nuôi dưỡng bán trú, nhà trường luôn thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình nghiêm ngặt; thực đơn được lên theo tuần, tháng công khai trên bảng với nhiều món ăn không lặp lại tạo cảm giác ngon miệng cho học sinh.
![BÁN TRÚ 1.jpg](/pic/news/B%C3%81N%20TR%C3%9A%201.jpg)
Bữa ăn sáng của học sinh bán trú
Năm
học 2023 - 2024, nhà trường có 205 học sinh, trong đó có 70 học sinh ăn bán trú
tại trường. Cùng với việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp ăn, nhà
trường còn thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng, kiểm soát nguồn thực phẩm cung
ứng; tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Việc thực hiện mô hình bếp ăn bán trú đã giúp nhà trường thuận lợi trong việc
quản lý học sinh cũng như bố trí, xây dựng kế hoạch, chương trình chăm sóc,
nâng cao thể trạng cho các em. Phụ trách bếp ăn bán trú cô Đỗ Thị Hồng Huế Phó
hiệu trưởng, bên cạnh đó có tổ bán trú luôn đồng hành cùng các em trong các bữa
ăn. Hiệu trưởng nhà trường Đỗ Văn Mỹ thường xuyên kiểm tra khu vực chế biến và
bếp ăn của nhà trường; đồng thời, đưa nội dung về ATTP vào các tiết học, chương
trình ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh. Nhân viên
nuôi dưỡng của nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt
việc đảm bảo các quy định Vệ sinh ATTP, cũng như đảm bảo đầy đủ các trang thiết
bị như: Khẩu trang, tạp dề, găng tay khi chế biến thực phẩm.
![BÁN TRÚ 2.jpg](/pic/news/B%C3%81N%20TR%C3%9A%202.jpg)
Giao nhận thực phẩm chế biến
![BÁN TRÚ 3.jpg](/pic/news/B%C3%81N%20TR%C3%9A%203.jpg)
Cấp dưỡng phân chia khẩu phần ăn cho các cháu
![BÁN TRÚ 4.jpg](/pic/news/B%C3%81N%20TR%C3%9A%204.jpg)
Bữa ăn chính của các em học sinh
Để
nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh, Trường PTDTBT Tiểu học Kim
Thủy tiếp tục chỉ đạo bộ phận nuôi dưỡng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh
ATTP, thay đổi món ăn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng đảm bảo đủ chất
dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất, phục vụ tốt cho việc
học tập của các em học sinh./.
Người viết: Trần Văn Năm-TPBT